Cà chua bi Lâm Đồng giá nửa triệu đồng/kg là loại gì?

Dùng cà chua bi ăn sống đã trở nên quen thuộc với nhiều người, nhất là những người có yêu cầu khắt khe hơn trong chế độ dinh dưỡng. Chính vì thế, cà chua bi hiện nay trên thị trường khá đa dạng với nhiều mức giá khác nhau.

Tại các cửa hàng thực phẩm sạch, hữu cơ hoặc chuỗi cửa hàng có yếu tố nước ngoài, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm mua các loại cà chua bi chất lượng với mức giá ổn định. Tất nhiên, so với cà chua thường bán tại chợ thì cà chua bi này được bán ở mức giá cao.

Cụ thể như tại chuỗi cửa hàng Organic Food, cà chua rẻ nhất cũng có giá 85.000 đồng/kg (giống phổ thông nhưng canh tác hữu cơ), giống cà chua beef có giá 95.000 đồng/kg còn những giống cà chua ăn tươi như cà chua bi sô-cô-la, cà chua bi màu vàng có giá lần lượt là 127.000 đồng/kg và 175.000 đồng/kg.Cà chua bi Lâm Đồng giá nửa triệu đồng/kg là loại gì? 1

Theo chị Phương Thảo, đại diện Organic Food, cà chua bi ăn tươi rất tốt, nhưng vẫn phải theo liều lượng để có được lợi ích từ nó. Mỗi ngày một người có thể dùng 200g cà chua bi, như vậy tính ra chi phí bỏ ra mỗi ngày là phù hợp với rất nhiều người.

Có một loại cà chua bi mới xuất hiện trên thị trường gần đây nhưng mức giá của nó gây bất ngờ khi lên đến nửa triệu đồng cho một kg (75.000 đồng/hộp 150g, tương đương 500.000 đồng/kg). Loại cà chua này nhỏ, tròn như viên bi, màu đỏ mọng như quả cherry đỏ, ăn có vị ngọt thanh, giòn.

->> Xem thêm: Cách chọn mua thực phẩm đông lạnh “chuẩn không cần chỉnh”

Chị Nguyễn Lê Thiên Lý, Phó giám đốc marketing Công ty CP chế biến thực phẩm Hoa Sen Việt, đơn vị phân phối chính thức sản phẩm cà chua trái cây Hokkaido Nhật Bản, cho biết đây là cà chua trái cây chứ không phải cà chua thuộc nhóm rau củ quả.

Giống cà chua trái cây Hokkaido Nhật Bản này được trồng tại huyện Lạc Dương do một người Nhật làm quản lý trang trại và không dùng phân thuốc hóa học. Giống đưa về bằng đường hàng không và trồng ngay trong một thời gian ngắn nên chi phí rất cao. Không giống những loại cà chua khác, loại này chỉ cho thu hoạch trong vòng 1 tháng nên giá thành rất cao, đổi lại cà chua này có độ ngọt và hàm lượng dinh dưỡng rất cao.

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

NHANHMUA.COM
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0