Sử dụng robot hút bụi thông minh cần lưu ý những điều gì?

Sau khi đã đầu tư một robot hút bụi, để đạt hiệu quả sử dụng tối ưu, bạn nên tuân thủ một số lưu ý khi sử dụng robot hút bụi thông minh dưới đây.

Nhiều người cho rằng việc sử dụng robot hút bụi là không cần thiết. Tuy nhiên, khi đã sở hữu, bạn sẽ thấy bản thân bỏ lỡ một thứ vô cùng hữu ích. Đây là sản phẩm của công nghệ cao, tích hợp với các tính năng thông minh, các loại robot hút bụi trên thị trường ngày càng tân tiến hơn.

Trong quá trình sử dụng, sản phẩm nào rồi cũng sẽ phát sinh lỗi, trục trặc kỹ thuật hoặc tệ hơn nữa là bị hư hỏng. Do đó, khi mua robot hút bụi về sử dụng, có 3 lưu ý bạn cần biết để giúp cho tuổi thọ sản phẩm kéo dài, hiệu quả sử dụng đạt được tốt nhất.

Sử dụng robot hút bụi thông minh cần lưu ý những điều gì? 1

Pin

Pin là nơi tích trữ năng lượng cần thiết để phục vụ cho quá trình hoạt động của robot. Tuy nhiên, mỗi robot đều có một giới hạn năng lượng nhất định tuỳ vào tiêu chuẩn và thiết kế của nhà sản xuất. Vì thế, để đảm bảo tối ưu hoá hiệu suất sử dụng cũng như nâng cao tuổi thọ cho pin, bạn cần lưu ý 3 điều sau:

 • Sạc đầy pin ít nhất trong khoảng 4 – 5 tiếng trước khi sử dụng lần đầu tiên. Mỗi sản phẩm robot hút bụi thông minh khi mua về đều có năng lượng dự trữ khá hạn chế, khoảng 10% trở xuống. Vì vậy, sạc đầy pin trước khi sử dụng không chỉ giúp cho lần hoạt động đầu tiên (rất quan trọng) được diễn ra liên tục mà còn giúp nâng cao độ bền của pin đáng kể.
 • Nếu không sử dụng robot hút bụi thông minh trong thời gian dài thì bạn hãy sạc đầy pin cho robot rồi tắt nguồn để đảm bảo độ bền của pin. Đồng thời, bạn cũng cần phải tháo đế sạc để tránh làm hư hại. Một điều đặc biệt cần lưu ý khi sử dụng robot hút bụi thông minh là bạn không nên để robot cạn pin trong thời gian dài. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền của pin.
 • Cần lưu ý tránh ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào pin, ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của pin.
 • Không sử dụng robot hút bụi với tần suất quá dày đặc. Nếu nhà bạn quá rộng và robot không thể làm việc xong trong 1 lần di chuyển, hãy để robot sạc đủ pin cho phiên làm việc kế tiếp. Tần suất sử dụng quá dày đặc trong một thời gian dài có thể là nguyên nhân chính dẫn đến chai pin.
 • Tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất về việc xử lý pin khi pin đã hỏng để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Sử dụng robot hút bụi thông minh cần lưu ý những điều gì? 2

->> Xem thêm: Robot hút bụi thường bị lỗi gì?

Trạm sạc (dock sạc)

Trạm sạc, bao gồm 1 đế sạc và 1 dây điện nối từ sạc tới nguồn điện, là nơi tiếp năng lượng cho robot khi pin yếu, cũng là nơi robot sẽ trở về sau khi đã hoàn thành công việc. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng:

 • Dock sạc nên đặt ở vị trí rộng rãi, không có vật cản. Từ vị trí dock sạc, trong vòng bán kính 1,5m phía trước và ít nhất 0,5m hai bên không được có vật cản để không gây ảnh hưởng đến việc trở vệ dock sạc của robot khi cần sạc pin.
 • Sử dụng dây nguồn cẩn thận, tránh làm hư hỏng dây nguồn. Không để robot chạy qua dây nguồn. Không để dây nguồn trên bề mặt nóng. Trường hợp dây nguồn bị hỏng, bạn không nên sử dụng dây nguồn không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chỉ nên sử dụng dây nguồn thay thế từ nhà cung cấp.
 • Không sử dụng đế sạc, dây nguồn hay phích cắm bị hỏng
 • Tháo đế sạc khi không sử dụng 1 thời gian dài để đảm bảo an toàn cũng như độ bền cho thiết bị.

Sử dụng robot hút bụi thông minh cần lưu ý những điều gì? 3

->> Xem thêm: Robot hút bụi iLife có tốt không?

Lưu ý khi sử dụng robot hút bụi thông minh trong quá trình hoạt động

Robot hút bụi thông minh mặc dù rất thông minh và tiện lợi cho người dùng nhưng không phải vạn năng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cũng như độ bền cho thiết bị trong quá trình hoạt động, bạn cần phải tuân thủ một số điều sau:

 • Nếu nhà bạn có trải thảm, nên sử dụng robot hút bụi có chức năng nhận diện thảm. Nếu bạn đang sở hữu robot hút bụi không có chức năng này trong khi sàn nhà đang trải thảm, bạn cần phải cuộn thảm lại trước khi cho robot hoạt động. Nếu không, robot có thể bị mắc kẹt.
 • Sử dụng robot hút bụi có hiệu quả làm việc tương đương với diện tích nhà bạn. Điều này giúp đảm bảo hiệu quả làm việc cũng như độ bền của robot được tốt nhất
 • Không để robot hoạt động ở những khu vực ẩm ướt có nước đọng như trong phòng tắm. Hơi nước có thể khiến hỏng các bộ vi mạch của robot.
 • Robot hút bụi thông minh chỉ có thể xử lý được những loại bụi bẩn nhất định. Nếu sàn nhà bạn có những vật cứng như đinh sắt, thuỷ tinh… thì bạn cần dọn dẹp chúng trước khi cho robot hoạt động. Nếu không, chúng có thể gây ra những hỏng hóc nghiêm trọng cho robot của bạn.
 • Đối với các vết bẩn khó xử lý như các loại sốt, vũng nước hoặc các vết bẩn lâu ngày khó làm sạch, bạn nên xử lý chúng trước khi cho robot hoạt động.
 • Không nên di chuyển robot bằng tay. Điều này có thể khiến robot quên mất quá trình dọn dẹp của mình.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng robot hút bụi thông minh mà bạn nên biết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng robot hiệu quả và lâu bền hơn nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

NHANHMUA.COM
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0