CES 2024: Công bố vi xử lý Intel Core thế hệ 14 mới dành cho laptop và máy tính để bàn

Tại triển lãm CES 2024, Intel công bố vi xử lý Intel® Core™ thế hệ 14 mới dành cho laptop và máy tính để bàn, bao gồm các vi xử lý di động HX và các vi xử lý máy tính để bàn phổ thông với mức công suất 65-watt và 35-watt. Ngoài ra, Intel cũng ra mắt dòng vi xử lý di động Intel Core Series 1, với sản phẩm đầu bảng Intel Core 7 150U dành cho các hệ thống di động phổ thông mỏng và nhẹ.

Tại sự kiện, các đối tác của Intel cũng đã giới thiệu hàng loạt các hệ thống trang bị vi xử lý Intel Core Ultra mới, qua đó mở ra một kỷ nguyên mới của AI PC và mang AI đến mọi nơi mà người dùng cần. Với sự ra mắt của các vi xử lý mới, Intel mang đến tất cả giải pháp điện toán phù hợp với nhu cầu của người dùng, dù họ đang tìm kiếm những chiếc PC (máy tính cá nhân) di động hay máy tính để bàn, từ cao cấp cho đến phổ thông.

Vi xử lý Intel Core HX-series thế hệ 14

Các vi xử lý di động Intel Core HX thế hệ 14 được chế tạo dành cho game thủ, nhà sáng tạo nội dung và người dùng chuyên nghiệp cần hiệu năng tính toán cao nhất kết hợp với khả năng di động của máy tính xách tay.  Với sản phẩm đầu bảng Intel Core i9-14900HX được trang bị 8 lõi hiệu năng cao (P-core) và 16 lõi tiết kiệm điện (E-core), dòng vi xử lý HX mới kết hợp các chuẩn kết nối tốt nhất trong ngành với hiệu năng đơn nhân và đa nhân ấn tượng.

CES 2024: Công bố vi xử lý Intel Core thế hệ 14 mới dành cho laptop và máy tính để bàn 1

New Intel Core 14th Gen HX-series mobile processors are built for gamers, creators and professionals who need the highest levels of compute performance and require the mobility a laptop provides. Led by the Intel Core i9-14900HX, featuring eight Performance-cores and 16 Efficient-cores, the new HX-series combines best-in-class connectivity with incredible single- and multi-thread performance. Intel introduced the Intel Core 14th Gen HX-series mobile processors at CES 2024 on Monday, Jan. 8, 2024. (Credit: Intel Corporation)

Không chỉ vậy, dòng HX còn mang đến một bước nhảy vọt về hiệu năng cho những nhà sáng tạo nội dung khi Intel Core i7-14700HX được tăng 50% số lượng E-core.

Thông tin về dòng vi xử lý mới của Intel:

 • Tần số turbo lên đến 5.8 GHz cải thiện đến 17% hiệu năng chơi game và tăng tốc đến 51% hiệu năng đa nhiệm so với thế hệ trước.
 • Vi xử lý i9-14900HX trang bị lên đến 24 lõi (8 P-core, 16 E-core) và 32 luồng.
 • Bổ sung thêm 50% số lượng E-core trong vi xử lý i7-14700HX, nâng tổng số lên 20 lõi (8 P-core, 12 E-core) và 28 luồng.
 • Hỗ trợ đến 192 gigabyte (GB) trên tổng số bộ nhớ DDR5-5600 megatransfer/giây (MT/S).
 • Hỗ trợ ép xung trên dòng vi xử lý HX, hỗ trợ cả Intel® Extreme Utility (XTU) và Intel® Extreme Memory Profile (XMP).
 • Ứng dụng Intel® Application Optimization mới (tối ưu hóa ứng dụng, viết tắt là APO) trên dòng HX đã hỗ trợ thêm sáu tựa game mới (trong tổng số tám) kể từ khi vi xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ 14 ra mắt vào tháng 10/2023.
 • Giao thức Thunderbolt™ 5 cho tốc độ 80 gigabit/giây (Gbps) trên băng thông hai chiều, và tăng tốc băng thông đến 120 Gbps, gấp ba lần giải pháp nhanh nhất hiện tại, đem lại trải nghiệm hiển thị và truyền tải dữ liệu tốt nhất. Bên cạnh đó, Thunderbolt™ 4 vẫn được sử dụng để giúp người dùng kết nối máy tính đến nhiều màn hình 4K và phụ kiện khác với băng thông 40 Gbps.
 • Hỗ trợ nhiều tính năng không dây hàng đầu, bao gồm Intel® Wi-Fi 6E (Gig+) tích hợp và Intel® Wi-Fi 7 (5 Gig) thông qua thiết bị rời cho tốc độ multi-gigabit ở nhiều địa điểm, độ nhạy tương đương kết nối có dây, cùng độ tin cậy tuyệt đối.
 • Kết nối Bluetooth® mới nhất hỗ trợ các chuẩn Bluetooth 5.4 và 5.3 cho hiệu năng ấn tượng khi kết nối cùng lúc nhiều thiết bị.

Với hơn 60 hệ thống từ các thương hiệu đối tác được trang bị vi xử lý Intel Core HX thế hệ 14 sẽ có mặt trên thị trường trong năm nay, người dùng di động đam mê công nghệ có thể chơi game, sáng tạo nội dụng và làm việc hiệu quả mọi lúc, mọi nơi.

Vi xử lý máy tính để bàn phổ thông Intel Core thế hệ 14

Danh mục mở rộng của vi xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ 14 đem lại cho người dùng máy tính phổ thông cũng như doanh nghiệp trên các ngành dọc nhiều cách thức mới để trải nghiệm hiệu năng do các vi xử lý máy tính để mới nhất của Intel mang lại.

CES 2024: Công bố vi xử lý Intel Core thế hệ 14 mới dành cho laptop và máy tính để bàn 2

Intel Core 14th Gen mainstream desktop processors – Intel’s expansion of the Intel Core 14th Gen desktop stack – gives mainstream PC users and businesses across various vertical markets new ways to experience the performance of Intel’s latest-gen desktop processors. These 18 new processors up and down the stack help users game, create and work at the levels they demand every day, all while enjoying the platform features users have come to expect from Intel. Intel introduced new Intel Core 14th Gen processors at CES 2024 on Monday, Jan. 8, 2024. (Credit: Intel Corporation)

Với 18 vi xử lý mới được bổ sung, danh mục này sẽ giúp người dùng thoả sức chơi game, sáng tạo nội dung và làm việc hàng ngày, đồng thời tận hưởng những tính năng nền tảng được kỳ vọng từ Intel.

Vi xử lý máy tính để bàn Intel mới nhất được trang bị những tính năng sau:

 • Tần số turbo đến 5.8 GHz cải thiện đến 37% hiệu năng tốc độ đa luồng và đến 7% hiệu năng Microsoft Office so với thế hệ trước.
 • Đến 24 lõi (tám P-core, 16 E-core) và 32 luồng trong vi xử lý i9-14900.
 • Vi xử lý i7-14700 được bổ sung bốn E-core, nâng tổng số lên 20 lõi (tám P-core, 12 E-core) và 28 luồng.
 • Hỗ trợ đến 192GB trên tổng số bộ nhớ DDR5-5600/DDR4-3200 MT/S – cho khả năng tương thích ngược với các bo mạch chủ Intel 600 và 700 hiện nay.
 • Tiếp tục hỗ trợ các giải pháp tản nhiệt đi kèm, gồm các bộ làm mát Intel® Laminar RH1 và RM1.
 • Kết nối không dây thế hệ mới, hỗ trợ cả Intel Killer Wi-Fi 7 (5 Gig) và Intel Killer Wi-Fi 6E (Gig+).
 • Tiếp tục hỗ trợ các giao thức PCIe 5.0, PCIe 4.0 và Thunderbolt™ 4 cho băng thông 40 Gbps, cũng như kết nối USB 3.2 có băng thông lên đến 20 Gbps.

Người dùng máy tính nay có thể tìm mua trọn bộ dòng sản phẩm vi xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ 14 với nhiều mức giá phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng, từ chơi game, sáng tạo nội dung, cho đến làm việc.
Tại những thiết bị vùng biên, các vi xử lý mới của Intel giúp việc chạy các ứng dụng AI nặng hoặc đòi hỏi tính toán nhiều dễ dàng hơn nhờ việc bổ sung thêm lõi trong quá trình đóng gói LGA socket. Từ bảng tương tác trong lớp học đến màn hình nhiều chi tiết sử dụng trong y khoa, hay điều khiển robot và tự động hoá trong nhà máy, vi xử lý Intel Core thế hệ 14 giúp các ngành dọc hoàn thành và bàn giao nhiều kết quả sáng tạo hiệu quả và an toàn hơn.

Vi xử lý Intel Core U Series 1

Dòng vi xử lý Intel Core U Series 1 vừa trình làng sẽ đem đến cho thị trường những thiết bị di động mỏng và nhẹ, hiệu năng cân bằng giữa sức mạnh và tiết kiệm điện năng mà người dùng máy tính di động luôn khao khát. Dòng vi xử lý di động mới này cũng duy trì những tính năng nền tảng mà người dùng máy tính mong muốn có được từ vi xử lý di động của Intel.

CES 2024: Công bố vi xử lý Intel Core thế hệ 14 mới dành cho laptop và máy tính để bàn 3

The Intel Core mobile processor Series 1 – the newly introduced Intel Core U mobile processor family – brings to market the efficient, balanced performance mainstream mobile PC users desire in thin-and-light devices. The new mobile processor line also maintains the platform features that PC users have come to expect from Intel mobile processors. Intel introduced the Intel Core mobile processor Series 1 at CES 2024 on Monday, Jan. 8, 2024. (Credit: Intel Corporation)

Thông tin về vi xử lý Intel Core U Series 1:

 • Vi xử lý Intel Core 7 150U có tần số turbo lên đến 5.4 GHz, cùng số lõi lên đến 10 (2 P-core, tám E-core) và 12 luồng.
 • Hỗ trợ đến 96GB trên tổng số bộ nhớ DDR5-5200/DDR4-3200 MT/S.
 • Giao thức Thunderbolt 4 cung cấp khả năng kết nối toàn diện cho cả công việc và giải trí, cung cấp băng thông 40 Gbps kết nối nhiều màn hình 4K và phụ kiện khác.
 • Hỗ trợ đến tám làn PCIe 4.0 và 12 làn PCIe 3.0 cho ổ cứng thể rắn (SSD) mới nhất.
 • Kết nối Bluetooth® mới nhất hỗ trợ các chuẩn Bluetooth 5.4 và 5.3, gồm cả chuẩn âm thanh tiết kiệm năng lượng Bluetooth Low Energy (BLE) cho trải nghiệm âm thanh vòm sống động qua máy tính, đồng thời hỗ trợ các tính năng Bluetooth Auracast™ giúp tinh chỉnh âm thanh phát ra, chia sẻ trải nghiệm âm thanh cá nhân, và tăng khả năng truy xuất của các thiết bị trợ thính cũng như dịch vụ hỗ trợ thính giác mới. 
 • Kết nối không dây thế hệ mới, hỗ trợ cả Intel Killer Wi-Fi 7 (5 Gig) và Intel Killer Wi-Fi 6E (Gig+).

Các hệ thống di động trang bị vi xử lý Intel Core U Series 1 sẽ xuất hiện trên thị trường trong Quý I/2024. Thông tin cụ thể sẽ do các đối tác của Intel cung cấp.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

NHANHMUA.COM
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0