Lenovo ra mắt máy trạm di động ThinkPad P1 Gen 7 ứng dụng AI

Các sản phẩm ThinkPad P1 Gen 7, P16v i Gen 2, P16s i Gen 3 và P14s i Gen 5 của Lenovo, được trang bị các công nghệ AI tiên tiến để tối ưu hóa luồng quy trình công việc.

Lenovo đã hợp tác với các đối tác hàng đầu như Intel®, NVIDIA® và Micron® để giới thiệu các máy tính AI hiệu năng cao, đáp ứng nhu cầu của các tác vụ cần ứng dụng AI chuyên sâu. Việc tích hợp bộ xử lý Intel® Core™ Ultra với bộ xử lý chuyên dụng NPU (neural processing unit) và các bộ xử lý đồ họa (GPU) NVIDIA RTX™ Ada Generation là bước tiến lớn trong công nghệ AI, giúp tăng hiệu năng và năng suất tổng thể.

Lenovo ra mắt máy trạm di động ThinkPad P1 Gen 7 ứng dụng AI 15 Các máy trạm di động dòng ThinkPad P mới nhất được trang bị bộ xử lý Intel Core Ultra và GPU NVIDIA RTX™ Ada Generation, tạo ra các máy tính AI linh hoạt, hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng. Bộ xử lý chuyên dụng NPU hỗ trợ xử lý các tác vụ AI nhẹ, chạy liên tục, trong khi đó GPU NVIDIA dành cho các tác vụ AI hàng ngày có yêu cầu cao hơn. Tổ hợp này giúp thiết bị vận hành các tính năng AI trơn tru và đáng tin cậy, nhờ đó người dùng chuyên nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, từ lập mô hình và tạo cảnh 3D cho đến suy luận và huấn luyện AI dễ dàng hoàn thành công việc của mình.

ThinkPad P1 Gen 7

ThinkPad P1 Gen 7 là máy trạm siêu di động hiệu năng cao của Lenovo, với phần khung máy bằng hợp kim nhôm cao cấp cùng công nghệ AI hiện đại, phục vụ các tác vụ máy học tiêu tốn tài nguyên, cho phép linh hoạt làm việc ở mọi nơi. Được trang bị nền tảng Intel® vPro, Evo™ Edition mới nhất với bộ xử lý Intel Core Ultra cùng bộ xử lý NPU và GPU NVIDIA RTX™ 3000 Ada, ThinkPad P1 Gen 7 có sức mạnh và hiệu suất vượt trội, được tối ưu hóa để đáp ứng hiệu quả các yêu cầu xử lý AI.

Lenovo ra mắt máy trạm di động ThinkPad P1 Gen 7 ứng dụng AI 16

Một số mẫu máy của ThinkPad P1 Gen 7 có thiết kế tản nhiệt kim loại lỏng, giúp tăng cường khả năng làm mát và độ tin cậy lâu bền, đáp ứng các ứng dụng trọng yếu, phức tạp, đòi hỏi hiệu năng tối đa trong thời gian dài. Với màn hình 16 inch viền hẹp có tỷ lệ khung hình 16:10, tỷ lệ màn hình so với thân máy đạt 91,7% hoặc tùy chọn màn cảm ứng OLED, ThinkPad P1 Gen 7 được ISV chứng nhận là thiết bị lý tưởng cho các nhà sáng tạo nội dung, nhà khoa học dữ liệu, nhà phát triển trò chơi và chuyên gia ứng dụng CAD. ThinkPad P1 Gen 7 có các tính năng như màn hình ánh sáng xanh thấp, Dolby Vision® và hiệu chỉnh màu sắc để tạo hình ảnh sắc nét, sống động, đáp ứng nhu cầu của người dùng hiện đại trong môi trường làm việc hybrid.

Ngoài ra, ThinkPad P1 Gen 7 là máy trạm di động đầu tiên trên thế giới có bộ nhớ LPDDR5x LPCAMM2 lên đến 64GB. Là sản phẩm hợp tác giữa Micron và Lenovo, LPCAMM2 là một trong những giải pháp bộ nhớ mô-đun tiết kiệm năng lượng và nhanh nhất cho PC. Tiết kiệm tới 61% năng lượng hoạt động và 64% không gian so với DDR5 SODIMM, LPCAMM2 có băng thông cao hơn và hỗ trợ kênh kép chỉ với một mô-đun, tạo nên giải pháp bộ nhớ hiệu suất cao lý tưởng cho máy trạm di động và các ứng dụng trên AI PC.

Lenovo ra mắt máy trạm di động ThinkPad P1 Gen 7 ứng dụng AI 17

Máy trạm Lenovo ThinkPad P Series

Các máy trạm di động AI của Lenovo là có thể giúp nâng cao hiệu suất của người dùng trong nhiều ngành nghề. Với khả năng tăng tốc ứng dụng, từ phân tích dữ liệu đến hoạt động sáng tạo, các máy trạm di động này mang đến sức mạnh và tốc độ để thực hiện những công việc phức tạp nhất.

ThinkPad P series của Lenovo là công cụ hoàn hảo cho các ngành như kiến trúc xây dựng, Cơ khí và điện, ngành ô tô và y tế, giúp các chuyên gia thay đổi cách làm việc, nâng cao hiệu quả và tăng cường đổi mới sáng tạo trong công việc, cũng như sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mới về phát triển mô hình và các phương án sử dụng AI.

Các máy ThinkPad P1 Gen 7, P16v i Gen 2, P16s i Gen 3 và P14s i Gen 5 mới được trang bị các linh kiện tiên tiến mang lại hiệu năng cao nhất. Cùng với Intel, Lenovo đã nâng cao đáng kể hiệu năng và tính năng của dòng ThinkPad P mới nhất bằng bộ xử lý Intel Core Ultra cải tiến, có thể lên đến Core Ultra 9 185H. Đây là các bộ xử lý được đóng gói dưới dạng tổ hợp của các CPU, NPU và GPU tích hợp, giúp tối ưu hóa tính năng AI của hơn 100 ứng dụng.

Lenovo ra mắt máy trạm di động ThinkPad P1 Gen 7 ứng dụng AI 18

 

Bộ xử lý Intel Core Ultra không chỉ nâng cao hiệu năng của các tính năng AI mà còn góp phần giảm tiêu thụ năng lượng. Chẳng hạn, các bộ xử lý này giúp cải thiện các ứng dụng cộng tác như họp video ứng dụng AI, với các tính năng làm mờ nền, tạo khung hình khuôn mặt và hiệu chỉnh giao tiếp bằng mắt. NPU thực hiện các tác vụ này thay cho CPU hoặc GPU, nhờ đó giảm được tới 40% mức tiêu thụ nguồn, nhờ đó, người dùng có thể sử dụng pin lâu hơn và không phải sạc thường xuyên.

Hướng tới người dùng cần năng lực xử lý đồ họa và AI tiên tiến để làm việc với các bộ dữ liệu lớn hơn mà không làm giảm hiệu năng, một số mẫu máy của dòng máy trạm di động mới nhất này được trang bị GPU NVIDIA RTX 3000 Ada Generation có khả năng thực hiện 300 ngàn tỷ phép tính một giây (TOPS), giúp nâng cao đáng kể năng suất các ứng dụng AI. GPU NVIDIA RTX Ada Generation với công nghệ Tensor Core for AI cung cấp các tính năng AI, mô phỏng ánh sáng ray-tracing và đồ họa mạnh mẽ để phục vụ các ứng dụng sáng tạo, thiết kế và kỹ thuật chuyên nghiệp.

Lenovo ra mắt máy trạm di động ThinkPad P1 Gen 7 ứng dụng AI 19

NVIDIA AI Workbench giúp các nhà khoa học dữ liệu và nhà phát triển được tự do làm việc, quản lý và cộng tác trên các loại máy xách tay, máy trạm và máy chủ của Lenovo. AI Workbench giúp máy trạm di động AI của Lenovo nâng cao năng suất và hiệu quả cho nhiều ứng dụng – từ khoa học dữ liệu đến tinh chỉnh và suy luận AI tạo sinh.

Với các nhà sáng tạo chuyên nghiệp và các nhà khoa học dữ liệu, thời gian là thứ quý báu nhất. Người dùng có thể sử dụng công nghệ AI được tăng tốc trên GPU để đẩy nhanh quy trình trong nhiều ứng dụng, bao gồm các công cụ tạo nội dung, dựng hình và các ứng dụng kinh doanh. Hiệu năng tổng thể được nâng cao nhờ tích hợp liền mạch công nghệ NVIDIA RTX và sử dụng bộ xử lý Intel® Core™ Ultra, nhờ đó các chuyên gia có thể rút ngắn thời gian tạo ra kết quả.

Danh mục máy trạm di động ThinkPad ứng dụng AI của Lenovo

Máy trạm của Lenovo nổi tiếng không chỉ về hiệu năng mà còn về độ tin cậy và tính bảo mật. Lenovo tự hào về khả năng liên tục tạo nên các sản phẩm chất lượng cao được khách hàng tin tưởng. Các loại máy trạm ThinkPad P series mới cũng không phải ngoại lệ, khi phải trải qua các thử nghiệm MIL-SPEC nghiêm ngặt để đảm bảo máy có thể hoạt động trong những môi trường khắc nghiệt nhất.

Lenovo ra mắt máy trạm di động ThinkPad P1 Gen 7 ứng dụng AI 20

Lenovo ThinkShield là bộ giải pháp phần cứng và phần mềm hoàn hảo cho ThinkPad P series mới, giúp bảo mật thiết bị và thông tin quan trọng. Lenovo ThinkShield bao gồm mô-đun TPM chuyên dụng (dTPM) để mã hóa dữ liệu người dùng và BIOS tự phục hồi để khôi phục các cài đặt hệ thống trước đó nếu cần.

Bổ sung hoàn hảo cho dòng sản phẩm máy trạm di động ThinkPad dùng Intel Core Ultra, Lenovo cũng công bố:

  • Lenovo ThinkPad P16v i Gen 2, với thiết kế đẹp, màn hình 16 inch tỷ lệ 16:10 dành cho người dùng cao cấp, giúp thu hẹp khoảng cách giữa các máy trạm di động cơ bản và cao cấp. Cơ chế làm mát tiên tiến với luồng thoát nhiệt kép đảm bảo nâng cao tối đa hiệu năng cho các ứng dụng “nặng” và hiệu quả làm việc đa nhiệm. GPU của máy có thể lên tới NVIDIA RTX 3000 Ada Generation, mang tới hiệu năng, độ linh hoạt và hiệu quả chi phí vượt trội, cho phép người dùng sáng tạo xử lý và phân tích dữ liệu phức tạp trong thời gian thực.
  • ThinkPad P16s i Gen 3 của Lenovo là sự kết hợp lý tưởng giữa sức mạnh và hiệu năng trong khung máy 16 inch mỏng và nhẹ, và ThinkPad P14s i Gen 5 là một trong những máy trạm di động mỏng và nhẹ nhất của Lenovo, với cấu hình linh hoạt, khả năng mở rộng và hiệu năng di động cao cấp trong khung máy 14,5 inch cùng màn hình 16:10. Những chiếc máy tính xách tay hiệu năng cao kiểu dáng đẹp này hỗ trợ GPU NVIDIA RTX™ 500 Ada Generation cùng bộ nhớ DDR5, vượt trội về năng lực xử lý AI và thực hiện các luồng công việc như AutoCAD®, Revit®, SolidWorks®, v.v.

Lenovo ra mắt máy trạm di động ThinkPad P1 Gen 7 ứng dụng AI 21

Giá bán lẻ dự kiến

  • Lenovo ThinkPad P1 Gen 7 có giá bán lẻ khởi điểm dự kiến từ 80.000.000VND.
  • Lenovo ThinkPad P16v i Gen 2 có giá bán lẻ khởi điểm dự kiến từ 60.000.000VND
  • Lenovo ThinkPad P16s i Gen 3 có giá bán lẻ khởi điểm dự kiến từ 35.000.000VND
  • Lenovo ThinkPad P14s i Gen 5 có giá bán lẻ khởi điểm dự kiến từ 35.000.000VND.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

NHANHMUA.COM
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0