Máy tính Galaxy Chromebook Go chính thức được giới thiệu tại Việt Nam

Samsung và Google chính thức giới thiệu giải pháp máy tính Galaxy ChromeBook Go dành cho nhu cầu học tập và làm việc trực tuyến tại Việt Nam, sau một thời gian triển khai thí điểm và đã gặt hái nhiều thành công trong năm 2022.

Ông Nguyễn Quang Long – Giám đốc Kinh doanh Khối Khách hàng Doanh nghiệp, ngành hàng Thiết bị Di động Samsung Vina cho biết: “Với việc mang Galaxy Chromebook Go về Việt Nam, Samsung tin rằng các em học sinh sẽ có thêm công cụ hiệu quả vượt trội để tiếp cận kho tàng kiến thức rộng lớn từ Internet. Đồng thời cho thấy vai trò quan trọng của công nghệ khi được sử dụng hiệu quả như thế nào cho tương lai của ngành giáo dục. Giải pháp này cũng là một phần trong mô hình “Lớp học tương tác – khai phóng tương lai” mà Samsung đang triển khai nhằm xây dựng một hệ sinh thái thông minh cho nền giáo dục số trong nước”.

Được thiết kế dành cho học tập và làm việc online, Galaxy Chromebook Go sở hữu thiết kế linh hoạt với bản lề xoay cho phép gập mở 180 độ và độ bền cao theo tiêu chuẩn quân đội Mỹ MIL-STD 810G, bao gồm cả bàn phím chống tràn. Sản phẩm cũng sở hữu thời lượng pin vượt trội lên tới 12 tiếng, cho phép người dùng dễ dàng học tập và làm việc thoải mái cả ngày mà không cần lo lắng về sạc pin. Thiết bị cũng tích hợp sẵn các cổng kết nối tốc độ cao, bao gồm cổng USB Type-C, USB 3.2, khe đọc thẻ nhớ MicroSD, tùy chọn khe gắn SIM LTE và chuẩn kết nối WiFi 6 mới nhất.

Máy tính Galaxy Chromebook Go chính thức được giới thiệu tại Việt Nam 11

Để tận dụng sức mạnh này cho học tập và làm việc, Galaxy Chromebook cũng được tích hợp sẵn giải pháp Google Workspace for Education, cho phép người dùng dễ dàng kết nối, cộng tác, học tập và làm việc trực tuyến mọi nơi mọi lúc. Được Google thiết kế riêng cho trường học và lớp học tại nhà, Google Workspace for Education là gói giải pháp tích hợp sẵn các ứng dụng hiệu suất như Gmail, Calendar, Meet, Docs, Sheet, Slides, Classroom, Assigments, Groups, Drive,…

Thông qua mối quan hệ hợp tác sâu rộng với Google, Samsung muốn góp phần xây dựng một hệ sinh thái giáo dục thông minh với trọng tâm là con người, các thiết bị và giải pháp công nghệ sẽ đóng vai trò là những công cụ tối ưu để tăng tốc quá trình này, trong đó người dùng sẽ được hưởng lợi từ công nghệ trên Galaxy Chromebook Go và các giải pháp giáo dục của Google.

Bên cạnh phần cứng mạnh mẽ của Samsung và giải pháp phần mềm chuyên dụng từ Google, máy tính Galaxy Chromebook Go còn được trang bị nhiều tính năng tiên tiến giúp tăng tốc học tập và làm việc theo lối sống đa nhiệm. Trong đó phải kể tới khả năng kết nối liền mạch với hệ sinh thái di động Samsung Galaxy rộng lớn, qua đó người dùng không bỏ lỡ các nội dung quan trọng hoặc linh hoạt truy xuất thông tin, kiến thức và giao tiếp. Ngoài ra, Galaxy Chromebook Go còn có thể giao tiếp với màn hình tương tác Samsung Flip để giúp lớp học trở nên sinh động và thông minh hơn, tăng mức độ tương tác giữa người dùng và nội dung giảng dạy.

Máy tính Galaxy Chromebook Go chính thức được giới thiệu tại Việt Nam 12

Cùng với ưu thế về chi phí và hiệu suất của giải pháp, Galaxy Chromebook còn tạo ra sự khác biệt nhờ ưu thế vượt trội về hệ thống dịch vụ chăm sóc hậu mãi phủ sóng khắp cả nước và thế mạnh của thương hiệu Samsung, các đơn vị và tổ chức mua sản phẩm cũng được hưởng ưu đãi gói bảo hành toàn diện Samsung Care Plus chưa từng có, mang đến sự cam kết lâu dài và an tâm cho khách hàng.

Máy tính Galaxy Chromebook Go chính thức được giới thiệu tại Việt Nam 13

Được định hình là giải pháp tối ưu cho giáo dục, dòng máy tính Chromebook đã và đang chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng trong mảng giáo dục, với nền tảng phần cứng phù hợp nhằm tận dụng sức mạnh của điện toán đám mây, mức giá phải chăng và giải pháp Google Workspace for Education (GWFE) tích hợp sẵn. Theo Google, hiện đã có hơn 170 triệu học sinh và sinh viên trên khắp thế giới đang sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của giải pháp Google Workspace for Education.

Tại Việt Nam, hiện có tới 82% trường học cho biết đang gặp nhiều khó khăn trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập khi thiếu thốn sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ, trong khi chủ đề sử dụng các thiết bị công nghệ cao trong dạy học đã chiếm tới 55% các cuộc thảo luận trong ngành giáo dục tại Việt Nam, vượt xa con số 18% của các nước phát triển trong khối OECD.

Máy tính Galaxy Chromebook Go chính thức được giới thiệu tại Việt Nam 14

Trước thực tại đó, trong năm 2022, Samsung đã hợp tác với Google và đối tác AI Education để triển khai thí điểm giải pháp máy tính Galaxy Chromebook Go tại 2 hệ thống giáo dục tiên tiến trong nước, bao gồm trường Vin School và trường Thực Nghiệm nhằm tìm kiếm lời giải cho việc tăng tốc số hóa giáo dục. Đợt thí điểm đã gặt hái thành công hơn mong đợi khi các con số thống kê cho thấy, 88% thầy cô cho biết họ đã tiết kiệm trung bình từ 1-5 tiếng mỗi ngày so với các giải pháp truyền thống, trong khi các em học sinh cũng có thêm thời gian rỗi cho những hoạt động ngoại khóa hữu ích với hiệu quả học tập được cải thiện đáng kể.

Máy tính Galaxy Chromebook Go chính thức được giới thiệu tại Việt Nam 15

AI Education – đối tác của Samsung trong dự án triển khai thí điểm cho biết, Samsung và đối tác AI Education đã triển khai hàng loạt các buổi đào tạo, giới thiệu về giải pháp Google Workspace for Education và máy tính Galaxy Chromebook Go tại trên 10 tỉnh, thành phố (Hà Nội, TP. HCM, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Tiền Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bình Phước, Đồng Nai, v.v.)  khắp cả nước với khoảng 500 học sinh trực tiếp trải nghiệm sản phẩm Galaxy Chromebook Go; 500 tổ chức giáo dục và khoảng 2,000 nhà giáo dục và lãnh đạo các tổ chức giáo dục đã trải nghiệm sản phẩm.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

NHANHMUA.COM
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0