Mỹ phẩm nội địa Nhật là gì?

Mỹ phẩm nội địa Nhật là những sản phẩm được sản xuất tại Nhật và được bán tại đất nước này.

Mỹ phẩm nội địa Nhật rất được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng vì chất lượng của chúng. Những sản phẩm được gán mác mỹ phẩm nội địa Nhật đều có nguồn gốc rõ ràng từ những tập đoàn hàng đầu.

Với phương châm mọi sản phẩm đều là danh dự quốc gia, chính vì thế các sản phẩm có qui trình sản xuất khắt khe, rất khó để làm giả. Nhờ vào chất lượng “chuẩn không cần chỉnh” giữa thị trường thật giả lẫn lộn mà các sản phẩm nội địa Nhật ngày càng được yêu thích.

Mỹ phẩm nội địa Nhật là gì? 1

Không chỉ đạt được tiêu chuẩn về sản xuất, phân phối mà quan trọng là mỹ phẩm nội địa Nhật còn phù hợp với người dùng Châu Á. Thành phần được sử dụng trong sản phẩm đều được kiểm tra kỹ lưỡng, rất lành tính và không gây kích ứng. Cùng với đó là mỹ phẩm nội địa Nhật có giá bán rất tốt, phù hợp với túi tiền của đa số chị em trong nước.

(Xem thêm: Top mỹ phẩm nội địa Nhật được săn mua nhất)

Sản phẩm “Made in Japan” và “Made in Thailan” bán tại Nhật khác nhau thế nào?

Cụm từ “Made in Japan” là sản phẩm sản xuất tại Nhật. Những sản phẩm mà được gán mác “Made in Japan” thì tất nhiên là bạn có thể an tâm tuyệt đối về chất lượng và nguồn gốc của nó. Tuy nhiên, nếu gặp những mặt hàng bán tại Nhật nhưng trên sản phẩm thể hiện “Made in Thailand” chẳng hạn, nhưng tất cả thông tin in trên bao bì đều là tiếng Nhật hay đến mã vạch mang đầu mã số Nhật Bản thì đó cũng gọi là hàng nội địa.

Vì đây không phải là hàng Thailand mà chính xác là hàng được sản xuất và tiêu dùng tại đất nước Nhật Bản, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng đã cam kết, quảng cáo cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn tới mức tối đa.

Mỹ phẩm nội địa Nhật là gì? 2

Ví dụ như quần áo Uniqlo, bình ủ Thermos bán ở Nhật phần lớn “made in China”, nước hoa hồng Shiseido Aqualabel (cả serum, sữa dưỡng của bộ này) “made in Vietnam”, dầu tẩy trang Kose Deep Cleansing Oil phiên bản 2015 trở về trước “made in Thailand”. Tuy nhiên cho dù có sản xuất ở đâu, một khi đã được bán tại thị trường nội địa Nhật có nghĩa là chúng đã được kiểm tra nghiêm ngặt theo quy chuẩn hàng nội địa Nhật.

Chú ý rằng những sản phẩm này sẽ không được bán tại nước sản xuất mà được chuyển thẳng về Nhật bán nội địa, mã vạch đều bắt đầu bằng 45 hoặc 49 (mã JAN của Nhật).

Phân biệt hàng nội địa Nhật và hàng Nhật xuất khẩu

Điểm khác nhau dễ nhận thấy nhất giữa hàng nội địa và xuất khẩu là bao bì. Hàng nội địa Nhật thường có bao bì đơn giản, thực dụng. Thậm chí nhiều sản phẩm không seal, không ghi hạn sử dụng, tiếng Nhật chiếm phần lớn trên bao bì. Hàng Nhật xuất khẩu thường được trau chuốt hơn về hình thức. Lấy ví dụ như sản phẩm son dưỡng trị thâm môi DHC Lip Cream dưới đây.

Một cách đơn giản để xác định hàng Nhật nội địa là truy cập vào website tiếng Nhật ở nhà sản xuất. Các sản phẩm trên những website đó thường chắc chắn là hàng nội địa Nhật. Website tại Nhật của một số thương hiệu phổ biến: Hada Labo, Biore, Kose Sekkisei, Shiseido Aqualabel…

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

NHANHMUA.COM
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0