VNG và SCTV ký hợp tác chiến lược về công nghệ thông tin và viễn thông

Công ty Cổ phần VNG (VNG) và Công ty TNHH Truyền hình cáp SCTV (SCTV) vừa chính thức ký kết hợp tác chiến lược về công nghệ thông tin và viễn thông, nhằm đem đến dịch vụ số chất lượng hơn cho người dùng.

Trong khuôn khổ hợp tác, VNG Cloud – đơn vị cung cấp giải pháp điện toán đám mây thuộc VNG, sẽ đảm nhiệm việc cung cấp hạ tầng CDN và các dịch vụ liên quan đến lưu trữ dữ liệu, điện toán đám mây cho đối tác SCTV, từ đó nâng cao năng lực chuyển đổi số trong ngành truyền hình, công nghệ thông tin và viễn thông cho SCTV.

VNG và SCTV ký hợp tác chiến lược về công nghệ thông tin và viễn thông 5

Phía SCTV, với hạ tầng mạng viễn thông rộng khắp hàng đầu Việt Nam của mình, sẽ cung cấp băng thông nội địa và quốc tế, hạ tầng mạng truyền dẫn Internet, các kênh truyền dẫn điểm – điểm (MPLS, VPN)… để tăng cường khả năng truyền dẫn cho dịch vụ điện toán đám mây của VNG Cloud.

Theo đó, kiến trúc đám mây có thể mở rộng của VNG Cloud kết hợp với các kênh truyền dẫn đa dạng của SCTV sẽ giúp mở rộng băng tần linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng. Đơn cử, VNG Cloud sẽ tiến hành triển khai nâng cấp và đảm bảo hạ tầng CNTT của SCTV trước khi giải đấu La Liga chính thức khai màn để đáp ứng được lượng người xem tăng cao đột biến.

VNG và hệ sinh thái sản phẩm đa dạng của mình cũng sẽ cung cấp nội dung giải trí số đa dạng bao gồm: eSports, nhạc số và các dịch vụ liên quan trên các kênh của đối tác, qua đó góp phần nâng cao năng lực chuyển đổi số và đảm bảo vị thế tiên phong về nội dung số của SCTV.

VNG và SCTV ký hợp tác chiến lược về công nghệ thông tin và viễn thông 6

Từ đó, SCTV sẽ tăng cường số lượng, chất lượng nội dung giải trí số trên các kênh và cải thiện kết nối truyền dẫn để đa dạng hoá trải nghiệm khách hàng, nâng cao năng lực cạnh tranh. SCTV cũng sẽ đầu tư nhiều hơn về nội dung giải trí số thời gian thực, đặc biệt là chương trình về thể thao, thể thao điện tử, trò chơi trực tuyến… để đáp ứng nhu cầu thực tế của khách hàng.

“Trong giai đoạn chuyển đổi số bùng nổ cũng như sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của công nghệ, các doanh nghiệp CNTT, truyền thông – viễn thông phải năng động đổi mới, nghiên cứu phát triển và hợp tác để tối ưu hóa tiềm năng và sức mạnh của các bên nhằm nắm bắt khai thác triệt để các cơ hội kinh doanh. Mối quan hệ chiến lược giữa 2 công ty dựa trên cơ sở phát huy, tận dụng hạ tầng mạng viễn thông, CNTT, nguồn nhân lực, sản phẩm, dịch vụ hiện có để phát huy tối đa tiềm năng của 2 bên, qua đó chung tay phát triển tích cực cho nền kinh tế đất nước”, ông Trương Chí Bình, Tổng Giám đốc SCTV phát biểu trong lễ ký kết.

Ông Lê Hồng Minh – Nhà sáng lập, CEO VNG chia sẻ thêm: “Một trong những giá trị cốt lõi của VNG là “Phát triển đối tác”. Tôi hy vọng mối quan hệ đối tác giữa VNG và SCTV sẽ luôn bền vững dựa trên cơ sở hai bên cùng có lợi với những dự án có mục tiêu rõ ràng và cụ thể trong ngắn và dài hạn”.

Mối quan hệ hợp tác, trao đổi dịch vụ giữa VNG, VNG Cloud và SCTV được kỳ vọng sẽ mang đến cho khách hàng hàng loạt sự đổi mới về trải nghiệm dịch vụ giải trí truyền hình, công nghệ thông tin và viễn thông dựa trên nền tảng điện toán đám mây; từ đó sẽ thiết lập những chuẩn mực mới về dịch vụ số trong kỷ nguyên 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

NHANHMUA.COM
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0